ถั่วลันเตา

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 28 กันยายน 2552



     ยอดใบอ่อนของถั่วลันเตาสามารถนำไปปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายชนิด ส่วนเมล็ดนั้นก็สามารถนำมาทำเป็นอาหารหลัก และอาหารว่างได้หลากหลายชนิดเช่นกัน

      สรรพคุณของถั่วลันเตานั้น จะช่วยขับของเหลวในร่างกาย ถอนพิษ ความดันโลหิตสูง เหน็บชา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคเบาหวานควรทานเป็นประจำ

     ในเมืองไทยนิยมปลูกกันมากโดยเฉพาะในที่อากาศชุุ่มชื้นเช่น เพชรบูรณ์ เชียงใหม่ เป็นต้น

        ถั่วลันเตาบรรจุในถุงขนาด 5*7 นิ้ว ราคา 13 บาทถูกและดีครับ จำหน่ายทั้งปลีกและส่ง ส่วนราคาส่งขึ้นอยู่กับปริมาณที่สั่ง

     

     

ถั่วกรอบแก้ว

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On



ส่วนผสมของถั่วกรอบแก้ว

  1.ถั่วลิสงดิบ 300 กรัม
  2.น้ำคาลทราย 200 กรัม
  3.น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง
  4.เกลือ 1 ช้อนชา
  5.งาขาวคั่ว ตามใจชอบ
  6.ผงโอวัลติน หรือกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ
  7.เนยจืด 1 ช้อนชา

วิธีการปรุง


  1.นำถั่วลิสง น้ำตาลทราย น้ำ ใส่ลงในกระทะใช้ ไฟปานกลางถึงเล็กน้อย อย่าใช้ไฟแรงเดี๋ยจะไหม้ให้ใช้ไม้พายคอยคนอยู่ตลอดเวลา
  2.เคี่ยวไปเรื่อยๆจนน้ำตาลแห้ง เป็นยางมะตูมอ่อนๆตอนนี้ให้ใช้ไฟอ่อนมากๆ
  3.ใช้ไม้พายคนไปเรื่อยๆจนน้ำตาลตกผลึกเคลือบถั่วเป็นเงา
  4.ตอนนี้ให้ใส่ผงโอวัลติน งาขาวคั่ว เนยจืด และเกลือ คนต่อไปอีก 4-5 นาที
  5.ยกลงเทในภาชนะ กระจายให้ทั่วแยกให้ถั่วออกจากกัน รอจนถั่วเย็น
  6.จึงนำใส่ถุง หรือใส่ภาชนะปิดให้สนิท

ทำถั่วกรอบแก้วสำคัญตอนใช้ไฟ ต้องให้พอดีครับ ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที

ปลากรอบปรุงรส

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 25 กันยายน 2552

ปลากะตักเป็นปลาผิวน้ำ มีการค้นพบตลอดแนวชายฝั่งอันดามันและอ่าวไทย จะพบมากที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก ปลากรอบปรุงรสผลิตจากปลากะตัก ซึ่งคัดสรรจากแหล่งที่มีคุณภาพเป็นปลาที่นำมาทำเป็นน้ำปลาชั้นดี  และสามารถนำไปตากแห้งหรือต้มตากแห้ง จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ
วิธีการทำปลากรอบปรุงรส
  1.คัดปลาที่มีสีขาว เนื้อมาก
  2.ทำความสะอาดโดยล้างน้ำให้ดี
  3.นำปลาลงไปทอด ด้วยไฟอ่อนๆ
  4.ตากไว้ให้น้ำมันแห้ง
  5.ปรุงรส โรยงา หรือใส่สมุนไพรตามต้องการ
  6.นำเข้าตู้อบแห้ง 2 ชม.
  7.นำมาร่อนให้เศษปลาหลุดออกไป
  8.แล้วจึงบรรจุภัณฑ์
ปลาที่นำมาจำหน่ายจะมี 2 รสครับ เป็นปลาทอดปรุงรสธรรมดา กับ ปลาปรุงรสสมุนไพร น้ำหนักเท่ากันบรรจุในถุงที่ซีลปากถุงเรียบร้อย ทดลองทานดูครับราคา 15 บาทเท่านั้นหรือถ้าจะซื้อเยอะๆ ก็มีขายครับบรรจุในถุง 5 กิโลกรัมราคา 550 บาทเท่านั้น

การดื่มน้ำที่ถูกวิธี

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 16 กันยายน 2552

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเรามากนะครับ และการดื่มน้ำให้ถูกวิธีก็เป็นสิงจำเป็นเช่นกัน แต่ก่อนที่เราจะว่ากันถึงการดื่มน้ำให้ถูกวิธี ผมว่าเรามาทำแบบสอบถามกันก่อนนะครับ

1.คิดว่าดื่มน้ำเยอะดีหรือไม่
2.ดื่มน้ำวันละกี่แก้ว
3.ปกติดื่มน้ำอะไร เช่น น้ำอัดลม กาแฟ
4.ดื่มช่วงใหนเป็นพิเศษ เช่น ตอนทานข้าว หรือ ก่อนนอน
5.ดื่มน้ำประเภทใหน เช่น น้ำเย็น น้ำอุ่น

เรามาคุยกันทีละข้อเลยนะครับ

1.อะไรที่มันมากไปหรือน้อยไปไม่ดีครับเราต้องหาจุดพอดีของมัน เช่นเดียวกันครับดื่มน้ำมากก็ไม่ดี น้อยก็ไม่ดีครับ เดี๋ยวมีสูตรคำนวณให้

2.เราเรียนกันมาแล้วว่าต้องดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว แต่เราทำกันได้ม๊ยครับน้ำจะเข้าสู่ร่างกายของเราจากการดื่มน้ำ รวมถึงอาหาร ที่เราทานเข้าไป และจะออกจากร่างกาย ทางอุจจาระ ปัสสาวะ เหงื่อ และลมหายใจ แต่จะออกมาทางปัสสาวะเป็นหลักครับ คนเราจำเป็นต้องปัสสาวะอย่างน้อย 500 มิลลิลิตรต่อวัน ถ้าน้อยกว่านี้จะไม่สามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้ นอกจากนี้อีกสามทางที่เหลือก็ต้องใช้น้ำเฉลี่ย 1 ลิตรต่อวัน เพราะฉนั้นคนเราจึงต้องดื่มน้ำเพื่อชดเชยส่วนที่สูญเสียจากร่างกาย ทุกวันราว 8-10 แก้ว หรือ 1 ลิตรครึ่ง  แต่ก็ใช้ไม่ได้กับทุกคนนะครับเลยต้องมีสูตรมาให้คำนวณกันคร่าวๆเพื่อให้เหมาะกับร่างกายแต่ละคน ดังนี้ครับ
สูตรคำนวณ 
(น้ำหนักตัว(กก)*2.2*30)/2 หน่วยที่ได้เป็นมิลลิเมตรครับ
เช่น หนัก 80 กก.ก็คำนวณดังนี้ครับ
(80*2.2*30)/2= 2640 มิลลิลตร นั่นคือควรดี่มน้ำประมาณ 13 แก้วต่อวันครับ แก้วละ 200 มล.

3.ดื่มน้ำอะไรดีครับ ถ้าดื่มน้ำอัดลมมาก ไตต้องทำงานหนักนะ ไตอาจหมดอายุก่อนที่เราจะหมดอายุคราวนี้ละก็เรื่องใหญ่หละครับ เพราะฉนั้นถนอมไตไว้ให้อยู่คู่กับเราไปนานๆดีกว่าครับ รวมทั้ง กาแฟก็ไม่ควรดื่มเช่นกัน

4.ดื่มช่วงใหน ใครที่ทานข้าวไปดื่มน้ำไปอันนี้เป็นวิธีที่ผิดที่สุดครับ เพราะข้าวที่เราทานเข้าไปนั้น เราต้องการน้ำย่อยเพื่อให้ย่อยอาหาร เมื่อเราดื่มน้ำเข้าไปเยอะ น้ำย่อยก็จะเจือจาง ทำให้อาหารไม่ย่อย หม้กหมม พิษถูกดูดเข้าเส้นเลือด น่ากลัวมั๊ยครับ เพราะฉนั้นสิ่งที่ควรทำก็คีอ
ตอนเช้าเมื่อตื่นนอนสิ่งที่ควรทำอันดับแรกคือ ดื่มน้ำก่อนเลยครับ 3-5 แก้วเพื่อขับพิษออกจากร่างกาย ทางปัสสาวะ หรือ อุจจาระ และให้มีระยะห่างก่อนอาหารเช้าพอสมควร
ก่อนทานอาหาร 20 นาที ขณะทานอาหาร และ หลังอาหาร 40 นาทีดื่มน้ำได้ไม่เกิน ครึ่งแก้วรวม น้ำซุป น้ำแกง แล้วนะครับ
ควรจิบน้ำบ่อยๆอย่าดื่มรวดเดียวเพราะร่างกายจะดูดซับน้ำไม่ทัน จะกลายเป็นปัสสาวะไปก่อน

5. น้ำเย็นเป็นของต้องห้ามนะครับ เหมือกับข้อ 4 ครับกระเพาะเมื่อเจอน้ำเย็นการทำงานก็จะไม่มีประสิทธิภาพ อาหารไม่ย่อย หมักหมม เป็นพิษ สมควรดื่มน้ำธรรมดา หรือน้ำอุ่นก็ยิ่งดีครับ

ก็ทดลองทำดูนะครับมีประโยชน์แน่นอนครับ

บญทวีเตรียมทอดกฐิน

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 08 กันยายน 2552

       วันนี้ จะมาคุยเรื่องที่ผมเตรียมการจะทอดกฐินที่บ้านเกิดครับทอด ณ.วัดเกาะจันทร์ ต.เกาะจันทร์ อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ.2552 เวลาประมาณ 10.30 น.เงินที่ได้จากการทอดกฐินในครั้งนี้ ท่านเจ้าอาวาสบอกว่า หลังคาพระอุโบสถซึ่งมีอายุมานานนั้น บัดนี้ก็เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา เห็นสมควรที่จะบูรณะได้แล้ว ซึ่งผมดูแล้วก็จริงครับสงสารพระประธานซึ่งอยู่ในพระอุโบสถ เวลาฝนตกก็จะมีน้ำรั่วลงมาบ้าง ถ้าบูรณะซะก็จะใช้ไปได้อีกนาน แต่ถ้าไม่บูรณะความเสียหายส่วนอี่นอาจตามมาได้ และด้วยอานิสงค์ของผลบุญในการทอดกฐินในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านได้รับอานิสงค์ผลบุญในครั้งนี้ด้วยเช่นกันครับ แล้วผมจะนำภาพและบรรยากาศบางส่วนมาเผยแพร่ที่นี่ครับหลังจากทอดกฐินแล้ว อ้อ..และอีกอย่างวัดนื้ผมก็เคยได้อาศัยข้าวก้นบาตรวัดนี้แหละครับเติบโตมาจนถึงปัจจุบัน สมัยเด็กเดินหิ้วปิ่นโตตามพระครับ ไม่มีกับข้าวถุงแบบสมัยนี้ จะเป็นกับข้าวที่ชาวบ้านใส่ถ้วยวางไว้เด็กวัดอย่างผมก็จะนำกับข้าวนั้นใส่ปิ่นโต เดินไกลครับสมัยก่อนนึกแล้วยังมองเห็นภาพในอดีตอยู่เลย
    
   และด้วยอานิสงค์ผลบุญของการทอดกฐินในครั้งนี้ ก็ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง พลานามัยสมบูรณ์ นะครับ เพราะทุกท่านก็มีส่วนได้ทำบุญในครั้งนี้ด้วยกันทุกคนครับ นอกจากเงินที่ได้รับบริจาคจากการเรี่ยไร จากพี่น้อง จากเพื่อนฝูง และผู้มีจิตศรัทธาทั่วไปแล้ว เงินอีกส่วนหนึ่งที่่ผมเอาไปทำบุญทอดกฐินในครั้งนี้ก็นำมาจากการขายสินค้าต่างๆของบุญทวีนี่แหละ และเงินส่วนนี้ก็เป็นเงินจำนวนมากเสียด้วย เพราะฉะนั้นทุกท่านมีส่วนได้รับอานิสงค์ในครั้งนี้โดยทั่วกัน เมื่อทอดกฐินเสร็จแล้วผมจะนำภาพบางส่วนมาลงในบล็อกนี้ก็คอยชมนะครับ

ประชุมกับคณะกรรมการวัดเกาะจันทร์บางส่วนเพื่อเตรียมงานทอดกฐินในครั้งนี้

                          

ถั่วลิสง

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 06 กันยายน 2552

     สวัสดีครับ..วันนี้ผมจะขอแนะนำถั่วลิสงครับ สรรพคุณของ ถั่วลิสง จะช่วยบำรุงปอดและกระเพาะอาหาร แก้ไอ ขับปัสสาวะ กระตุ้นน้ำนม เหมาะกับผู้ที่มีอาการไอแห้ง ร่างกายอ่อนแอ แล้วก็ยังบำรุงสมอง และเสริมความจำด้วยนะครับ แล้วที่เห็นประจำก็คือกับแกล้มครับ(อันนี้คงไม่ใช่สรรพคุณ555)ถั่วลิสงจะเป็นส่วนประกอบของอาหารหลากชนิด และบางท่านก็นิยมซื้อไปทานเล่น หรือทานกับอะไรก็ตามที ถั่วลิสงของ..บุญทวี..จึงจัดเป็นสินค้ายอดนิยมอีกหนึ่งอย่าง

     สินค้าประเภททอดปัญหาที่มักพบก็คือ จะเหม็นหีน ก็เนื่องมาจากใช้น้ำมันเก่า หรือสินค้าเก็บไว้นาน แต่ปัญหานี้จะไม่พบที่เราครับ สินค้าที่..บุญทวี..จัดจำหน่ายผมจะใช้สินค้าที่ทำใหม่แล้วก็ส่งให้ทางร้านท้นที เพื่อขาย สินค้าที่ผมไม่มีสต็อคครับ เพราะถ้าสต็อคไว้สินค้าก็ไม่ใหม่ แล้วก็ต้องใช้พื้นที่เพื่อจัดเก็บและถ้าจัดเก็บไม่ดีก็จะกลายเป็นแหล่งชุมนุมของพวกหนู และเจ้าตัวเล็กอื่นๆที่เราไม่พึงปรารถนาได้ง่ายครับ บ้านเราอาจกลายเป็นสวนสัตว์ได้โดยไม่ตั้งใจ แล้วสุดท้ายที่สำคัญมากก็คีอ เงิน ครับเงินไม่ต้องไปจมอยู่กับสต็อคไงครับ เก็บไว้ในของกระเป๋าของเรารู้สึกสบายใจกว่าครับ แต่ท่านอื่นอาจจะมีเหตุผลต่างจากผมก็ได้

     ถั่วลิสง..บุญทวี..บรรจุอยู่ในถุงขนาด 5*7 นิ้วน้ำหนักถั่ว 115 กรัม ราคา 13 บาทไม่แพงครับก่อนซื้อเปรียบเทียบน้ำหนัก และคุณภาพกับสินค้าที่วางอยู่ตามท้องตลาดก่อนก็ได้ครับ                                                                 


จุดเริ่มต้น..บุญทวี..

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 05 กันยายน 2552

จุดเริ่มต้นของ..บุญทวี..รถคันที่เห็นอยู่ในภาพถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากเมื่อก่อนไม่ใช่สีนี้นะครับ เป็นสีเหลือง ป้ายเหลือง ใช่แล้วครับ แท็กซี่  เมื่อผมออกจากงานประจำมาด้วย"ความรู้สู้เขาไม่ได้เส้นเล็กเส้นใหญ่เส้นก๊วยจั๊บไม่มี"(เหมือนเพลงคาราบาวเลยเนอะ) แท็กซี่ จึงเป็นงานที่ผมคิดว่าเหมาะที่สุดกับผมในขณะนั้น บวกกับความรู้เรื่องการทำตลาดขายส่งสินค้าจากน้องชายคนเก่งมาบ้างจึงลงมือทันที เริ่มต้นจริงๆก็ไม่ใช่คันนี้ครับ ไปเช่ารถที่อู่แท็กซี่แถวแฮปปี้แลนด์มาขับพร้อมกับนำสินค้าที่ผมเตรียมไว้ใส่ที่ท้ายรถเวลามีผู้โดยสารเรียกก็รับไปส่งให้ถึงที่อย่างปลอดภัยแต่ถ้าไม่มีผมก็จะตระเวณไปเรื่อยๆตามจรรยาบรรณของ พขร ที่ดีพร้อมกับสอดส่ายสายตาหาร้านเมื่อเจอก็นำสินค้าไปคุยกับร้านค้า ได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่สินค้าที่เราคัดมาอย่างดี บวกกับราคาถูก ร้านค้าจึงรับไว้ซะส่วนมากต่อมาขายได้เยอะขึ้นก็เลยออกรถ แท็กซี่ มาส่งเองไม่ต้องเช่าเขายังไงล่ะครับ แล้วก็ไปขอ อย. และบาร์โค๊ดให้กับสินค้า ทำสินค้าให้ดีขึ้นเรื่อยๆ อ้อ..ตอนนี้ต้องใช้ รถกระบะ ส่งแล้วครับไม่งั๊นส่งไม่ทัน แล้วก็ส่งทุกวันด้วย 

     แล้วผมมาเล่าเรื่องนี้ทำไม ผมคิดว่าเผื่อบางทีเพื่อน แท็กซี่ ท่านใดที่กำลังมองหาหนทางเพิ่มรายได้ให้ตนเอง แบบที่ผมทำสำเร็จมาแล้วเพื่อนๆอาจนำไปประยุกต์ใช้ก็ได้ หรือใครที่จะนำสินค้า..บุญทวี..ไปขายก็ได้นะครับ ส่วนราคาก็ต้องคุยกันครับจะเท่าไหร่คงขึ้นอยู่กับจำนวนที่สั่งว่ามากหรือน้อย

มะขามคลุก..บุญทวี..

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On


 เรื่องของมะขาม

มะขามอยู่คุ่กับบ้านและสังคมคนไทยมานานแล้วเพราะเหตุว่ามะขามนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ใช้ได้ทั้ง ลำต้น ใบ และฝัก ใช้ปรุงอาหารและใช้เป็นยา
มะขามถือว่าเป็นไม้มงคลชนิดหนึ่งที่คนไทยจะนิยมปลูกไว้ทางทิศตะวันตกของบ้านเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามากล้ำกลาย และชื่อของมะขามก็เป็นชื่อมงคลที่เชื่อกันว่า จะทำให้คนยำเกรง หรือทำให้มีคนเกรงขาม

 

สรรพคุณของมะขาม
  1. แก้อาการท้องผูก  โดยใช้เนื้อมะขามหรือมะขามเปียกทานได้ทันที
  2. แก้อาการท้องเดิน ใช้เปลือกสดหรือแห้งก็ได้ต้มกับน้ำแล้วดี่ม
  3. ถ่ายพยาธิลำไส้  ใช้เมล็ดคั่วเอาเปลือกออกใช้เนื้อในแช่น้ำเกลือให้นุ่มทานประมาณ 15-20 เมล็ด ถ่ายพยาธิไส้เดีอนได้ดี
  4. แก้ไอขับเสมหะ   ใช้เนื้อมะขามหรือมะขามเปียกจิ้มเกลือทาน
มะขามคลุก ที่ผมนำมาจำหน่ายจะเป็นมะขามฝักใหญ่ เกรดA รสชาตจะไม่เปรี้ยว แต่จะออกมาสามรสครับ เป็นยังไงทดลองทานดูครับรับลองไม่ผิดหวัง ราคา 13 บาท บรรจุในถุงขนาด 5*7 นิ้วน้ำหนัก 150 กรัม ถูกและดีจริงๆครับ มะขามคลุกตัวนี้เป็นสินค้าที่ผมนำมาจำหน่ายในอันดับต้นๆตั้งแต่เปิดร้านมา แล้วผมจะทยอยแนะนำสินค้าตัวอื่นๆของ..บุญทวี..ไปเรื่อยๆครับ
และวันนื้ผมจะขอแนะนำวิธีทำมะขามคลุกไว้ทานเองด้วยครับ แต่ถ้าทำจำหน่ายคงใช้วิธีนี้ไม่ได้เพราะการจะทำมะขามคลุกให้เก็บไว้ได้นานโดยไม่ทำให้มะขามคลุก กลายเป็นมะขามเปียกมันต้องผ่านขั้นตอนอีกมากวันนี้ทำเอาไว้ทานเล่นก็พอนะครับ
สิ่งที่ต้องเตรียม
  1. มะขาม 1 กิโล (ควรเป็นมะขามรสชาดอมเปรี้ยวอมหวานถึงจะดี)
  2. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกป่น
วิธีทำมะขามคลุกก็ง่ายๆครับ
  1. ปลอกเปลือกมะขามออกให้หมดถ้าจะแกะเม็ดออกด้วยก็ดี
  2. นำมะขามใส่ภาชนะเพื่อทำการคลุก
  3.  ใส่น้ำตาลและกลือลงไปส่วนพริกชอบเผ็ดขนาดใหนก็ใส่ตามใจชอบ
  4. แล้วคนให้เข้ากันจนทั่ว
  5. นำมะขามคลุกใส่ถุงหรือภาชนะปิดให้สนิท เก็บไว้ทานได้นานพอควรครับ
ก็ทดลองทำดูได้นะครับแต่ถ้าซื้อก็สะดวกและอร่อยได้ทันที

เรื่องจากเส้นทางเศรษฐี

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 01 กันยายน 2552

             ถ้าพูดถึง"ถั่วปากอ้าทอด"ดูเหมือนจะเป็นของกินพื้นๆธรรมดาๆที่ใครๆเห็นก็ว่าไม่น่าสนใจแต่วันหนึ่ง"เส้นทางเศรษฐี"ได้พิสูจน์ถึงรสชาติ"ถั่วปากอ้าทอด"ยี่ห้อ"บุญทวี"แล้วรู้สึกประทับใจในความอร่อยเพราะทั้งกรอบ ทั้งมัน มีเค็มเล็กน้อยแต่ชอบใจตรงที่ไม่มีกลิ่นเหม็นหืนเหมือนจะเป็นสินค้าที่เก็บไว้นานแล้ว และเมื่อเปิดถุงถั่วปากอ้าทอด"บุญทวี"ออกมาผู้บริโภคจะได้สัมผัสกับความใหม่สดของถั่วซึ่งสร้างความประทับใจแก่ผู้ได้ชิมเป็นอย่างมาก
         คุณวลี กำใจบุญหรือคุณลีสาวชาวเพชรบุรีวัย41ปีเป็นผู้ดำเนินงานร่วมกับคุณเอกชัยผู้เป็นสามีทำธุรกิจจำหน่ายถั่วปากอ้าทอด"บุญทวี"
      "เส้นทางเศรษฐี"ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณลีถึงชื่อยี่ห้อสินค้า"บุญทวี"นั้นที่มาที่ไปเป็นอย่างไร สาวเมืองเพชรอธิบายว่า คำว่า"บุญ"มาจากส่วนหนึ่งของนามสกุลสามีคือ"กำใจบุญ"ส่วนคำว่า"ทวี"มาจากนามสกุลของเธอเองว่า"ทวี"รวมกันเป็น"บุญทวี"
      คุณลีนั้นทำงานที่บริษัทสิ่งทอมา 17 ปี ส่วนคุณเอกชัยขับแท็กซี่ในขณะเดียวกันก็หาทางทำมาหากินไปเรื่อย จนวันหนึ่งคุยกับน้องชายที่รับกล้วยตากจากพิษณุโลกมาขาย เลยได้ไอเดียนั้นมาผลิตขนมขายจนถึงปัจุบัน

      เป็นบทความส่วนหนึ่่งที่ หนังสือนิตยสารเส้นทางเศรษฐี ได้มาพูดคุยกับผมและผมคัดมาจากเส้นทางเศรษฐีฉบับที่ 215 ปีที่ 14 วันที่ 15 ตุลาคม 2551 ซึ่งรายละเอียดไปหาอ่านได้และยินดีแนะนำช่องทางสำหรับผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพด้านนี้ด้วยความเต็มใจยิ่งครับ..

ทักทายกันก่อน จาก..บุญทวี..

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On

  

      ขอขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเรา บล็อกนี้จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นตัวช่วยสื่อสารระหว่าง บุญทวี และผู้บริโภค รวมทั้งผู้จัดจำหน่ายของเราด้วย
    
     บุญทวีเป็นผู้ผลิตสินค้าบริโภครายเล็ก ซึ่งพยายามยกระดับมาตรฐานของตัวเองและสินค้ามาตลอด ซึ่งท่านคงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงมาตลอดในระยะ 4-5 ปีที่ผ่านมา โดยที่ทางบุญทวีที่จะหาสินค้าใหม่ๆมาให้ผู้บริโภคเสมอ รวมทั้งการที่สินค้าได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข (อย.) และบาร์โค๊ดที่เรามีอยู่ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเป็นความภาคภูมิใจของเรา ที่เราพยายามยกระดับสินค้า และ รับรองคุณภาพสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจในสินค้าของเรา
    
  บุญทวีขอสัญญาว่าจะดูแลมาตรฐานและคุณภาพของสินค้าให้อยู่ในระดับที่ดีตลอดไป รวมทั้งจะพยายามเพิ่มสินค้าที่มีคุณภาพและคุณประโยชน์ให้กับผู้บริโภคอยู่เสมอ และทางบุญทวีรำลึกอยู่เสมอว่าผู้บริโภคคือบุคคลสำคัญที่ทางบุญทวีจะต้องดูแลสินค้าให้ดีเพื่อไม่ให้ผู้บริโภครู้สึกผิดหวังและขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนที่ดีเสมอมา
    
       และพร้อมกันนี้การเปลี่ยนแปลงอีกครั้งที่เกิดขึ้น คือการปรับราคาสินค้าลงจากราคา 15 บาท เหลือ 13 บาท ซึ่งเป็นการปรับราคาที่สวนกระแสทิศทางของสินค้าที่มีแต่การปรับราคาขึ้น แต่บุญทวีปรับลงเพื่อเป็นการขอบพระคุณที่ท่านได้อุดหนุนสินค้าของเรา โดยที่คุณภาพสินค้ายังคงเดิม และเราจะเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ดีขึ้นตลอดไป