ปลากรอบปรุงรส

เขียนโดย เอกชัย กำใจบุญ | | Posted On 25 กันยายน 2552

ปลากะตักเป็นปลาผิวน้ำ มีการค้นพบตลอดแนวชายฝั่งอันดามันและอ่าวไทย จะพบมากที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก ปลากรอบปรุงรสผลิตจากปลากะตัก ซึ่งคัดสรรจากแหล่งที่มีคุณภาพเป็นปลาที่นำมาทำเป็นน้ำปลาชั้นดี  และสามารถนำไปตากแห้งหรือต้มตากแห้ง จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ
วิธีการทำปลากรอบปรุงรส
  1.คัดปลาที่มีสีขาว เนื้อมาก
  2.ทำความสะอาดโดยล้างน้ำให้ดี
  3.นำปลาลงไปทอด ด้วยไฟอ่อนๆ
  4.ตากไว้ให้น้ำมันแห้ง
  5.ปรุงรส โรยงา หรือใส่สมุนไพรตามต้องการ
  6.นำเข้าตู้อบแห้ง 2 ชม.
  7.นำมาร่อนให้เศษปลาหลุดออกไป
  8.แล้วจึงบรรจุภัณฑ์
ปลาที่นำมาจำหน่ายจะมี 2 รสครับ เป็นปลาทอดปรุงรสธรรมดา กับ ปลาปรุงรสสมุนไพร น้ำหนักเท่ากันบรรจุในถุงที่ซีลปากถุงเรียบร้อย ทดลองทานดูครับราคา 15 บาทเท่านั้นหรือถ้าจะซื้อเยอะๆ ก็มีขายครับบรรจุในถุง 5 กิโลกรัมราคา 550 บาทเท่านั้น